Free Website Counter
Free Website Counter

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง ^^ รู้สึกช่วงนี้ผมมีอะไรเข้ามาในหัวให้คิดมากไปหมดเลย ถ้าเขียนออกมาก็คงหลายร้อยเอ็นทรี่เลยแหล่ะ (เว่อร์ไปละ ความจริงแค่เอ็นทรี่เดียวแล้วออกทะเลยาวๆก็ได้นะ Embarassed)
 
 
ช่วงนี้เป็นช่วงที่ถ้าใครจับกระแส kpop อยู่จะพบว่า มีหลายวงที่เตรียมจะ comeback มากมาย แต่ถึงกระนั้น วง debut มาใหม่ก็เยอะมาก จนเรียกว่า debut รายวันกันเลยทีเดียว
 
 
พล่ามมาตั้งนาน เข้าเรื่องของวันนี้กันคือ .. ตามสเตปเดิมก็คือ ล่อง youtube ดูคลิปไปเรื่อยตามประสา ก็ไปอ่านเจอคอมเมนต์นึง มีคำว่า sweet revange เอ๊ะ..มันคืออะไร การแก้แค้นของน้ำตาลหรืออย่างไร - -*(ใครสอนอังกฤษเอ็งฟร่ะ) ไม่รอช้า.. เราก็ไป search หาใน youtube ทันที ผลปรากฏว่าได้หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ครับ
 
:: Sweet Revenge - Rule Breaker ::
First Single debut เปิดตัวอย่างเป็นทางการ
 
 
 
พอผมฟังแล้วรู้สึกว่า กลิ่นไอ J-rock เตะหูมาเต็มๆเลยใช่ไหมล่ะครับ *0* โดยส่วนตัวแล้วผมก็ชอบอยู่เหมือนกัน แนว J-rock แต่ผมจะฟังออกแนวเพลง Anime มากกว่า ฟังแล้วมัน Rock แบบคันๆหูดี Money mouth
 
โฉมหน้าของ4สาว Sweet Revenge
 
จากที่ฟังเพลงและดู mv แล้ว จะเรียกวงนี้ว่า Girl Group เหมือนดังวงอื่่นๆในเกาหลีก็กระไรอยู่ เรียกว่า Girl Band ซะจะดีกว่า เพราะส่วนใหญ่ไอดอลที่โลดแล่นในวงการบันเทิงของเกาหลีสมัยนี้จะเป็นแนวเต้นๆ ซะส่วนมาก ไม่ค่อยมีวงดนตรีให้เสพกันสักเท่าไร (มีวง Spinel ที่ใช้กีต้าร์ในการแสดงสดเหมือนกัน) Sweet Revange จึงเป็นอีกวงที่คาดว่าจะมาสร้างสีสันแปลกใหม่ให้กับวงการบันเทิงก็ได้
 
รูปนี้ มือเบส(คนที่2) ช่างโมเอะเสียเหลือเกิน *0*  มือกลอง(ขวาสุด)ก็หล่อโฮก

 
หลังจากที่ได้ไปสืบประวัติของสาวทั้ง4คน ก็พบว่าพวกเธอไม่ใช่วงใหม่แต่อย่างใด พวกเธอเคยแต่งเพลงออก Single กันมาแล้ว ตั้งแต่ปี 2009 โดยขณะนั้นเรียกได้ว่าเป็นวงอินดี้ใต้ดินอยู่ที่ฮงแดนั่นเอง Embarassed พวกเธอจึงมีฐานแฟนคลับอยู่ที่ฮงแดเป็นจำนวนมาก โดยที่พวกเธอได้รับฉายาว่า "SNSD of Hongdae" ก็เพราะว่านักร้องนำของวง คิม ซูยอง มีหน้าตาที่ละม้ายคล้ายคลึงกับ แทยอน SNSD
 
จะคล้ายไม่คล้ายก็ลองเปรียบเทียบกันดูเองละกัน แต่ผมว่ามองบางมุมก็คล้ายๆนะ Surprised
 
 
 
โดย Single แรกชื่อเพลงว่า "Blow out" ซึ่งพอฟังแล้วก็รู้สึก J-rock จ๋าเลย มันมากโยกตามกันเลยทีเดียว Cool ลองไปหาดูใน youtube ดูไลฟ์การแสดงสด ก็ถือว่าเล่นได้ดีเลยทีเดียว ส่วนเพลงอื่นๆในอัลบั้มฟังแล้วก็รู้สึกได้อารมณ์ J-rock อยู่เช่นกัน
 
 
 
:: Sweet Revenge - Blow out [live]::
ไลฟ์เพลง Blow out ที greenplugged ปี 2010
 
 
แล้วต่อมาในปี 2010 พวกเธอก็ได้ออกมินิอัลบั้มมาชื่อว่า "Refresh" ซึ่งแนวเพลงในอัลบั้มนี้ก็ยังคงเป็นแนว J-rock อยู่ตามแบบฉบับของพวกเธอ
 
 
โดยมีเพลง "느리고 슬픈사랑 노랜 싫어요" (ยาวเกิน ลองเอาไปให้อากู๋แปลก็ไม่ได้เรื่องเลย - -*) แล้วก็เพลง "Rock Star" เป็นเพลงออกแนวฟังสบายๆ ไม่หนักหู เสียงร้องออกแนวน่ารักมากกว่า ในอัลบั้มจะมีเพลง "puppet" ที่จะมีกลิ่น Alternitive ผสม Hard-rock นิดหน่อย แต่ก็ฟังไม่หนักหูอยู่ดี โดยส่วนตัวในอัลบั้มนี้ผมชอบเพลง "지금이야" ("ชิ-กือ-มี-ยา" แปลว่า เดี๋ยวนี้,ขณะนี้) ฟังแล้วรู้สึกโยกตาม สนุกดี line-guitar ตอน solo ก็สวยงาม Embarassed
 
 
จนกระทั่งปัจจุบันพวกเธอได้ ออกอัลบั้มใหม่ พร้อม MV เพลง single แรก "Rule Breaker" สู่สายตาสาธารณะชน อย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2011 ที่ผ่านมานั่นเอง แล้วพวกเธอยังได้ขึ้นแสดงที่รายการ Music Bank ด้วยเพลงโปรโมต Rule Breaker ในวันที่ 26 สิงหาคม ถือเป็นการแสดงสดเปิดตัวต่อสื่อครั้งแรกของพวกเธอทั้ง4คน 
 
อัลบั้มแรกกับการ debut อย่างเป็นทางการ
 
 
:: Sweet Revenge - Rule Breaker @Music Bank 110826 [debut] ::
 
ขึ้นแสดงสดเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2011
 
เรื่องดังไม่ดังนี่ผมไม่แน่ใจ ก็ถือว่าเป็นธรรมชาติของไอดอลที่ debut สู่วงการบันเทิงทั่วไปละกัน จะให้ดังเปรี้ยงปร้างข้ามคืนทุกวงก็คงไม่ไหว Embarassed เดี๋ยววงการมันจะไม่สมดุล (ถึงแม้ในไลฟ์ในไม่ได้เสียบสายกีต้าร์ก็เหอะ Cry แต่เรื่องความสามารถก็ใช้ได้อยู่)
 
สำหรับในอัลบั้มที่ debut อย่างเป็นทางการนี้ แนวเพลงจะเบาลงกว่าอัลบั้มก่อนๆ คือจะเริ่มได้กลิ่นของความเป็น pop-rock เข้ามาผสมเล็กน้อย แต่ก็ไม่มากเกินไป เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ลงตัว สำหรับใครที่ยังชื่นชอบ แนวเพลงในอัลบั้มก่อนก็คิดว่าน่าจะยังคงถูกใจกันอยู่บ้าง
 
Single ในอัลบั้มใหม่ 'Rule Breaker'
 
สำหรับ MV เพลง Rule Breaker นั้น ทำออกมาอยู่ในลุคน่ารัก สดใส ตามประสาวัยรุ่น อาจเป็นเพราะการตลาด MV ของเกาหลีก็คงประมาณนี้ จะให้เท่มากๆก็คงไม่ไหว (เจ้าของบล็อกชื่นชอบมือกลองเป็นการส่วนตัว หัวทองๆแบบนี้แหล่ะโดนใจนักแล) ประกอบสมาชิกในวงที่หน้าตาน่ารัก ก็ทำให้ MV นี้ค่อนข้างดึงดูดใจอยู่มากเลยทีเดียว
 
เป็นไง มือกลองโมเอะไหมเล่า วะ..ฮ่ะ..ฮ่า..

ตอนที่เขียนบล็อกนี้ เขียนไปเขียนมาก็ใกล้จะหมดมุก บังเอิญไอ้เราก็ได้ไปเจออะไรบางอย่าง เหมือนได้พบกับขุมทรัพย์ก็ไม่ปาน Cry นั่นก็คือเวป http://sweetrevenge.kr/ ตอนแรกที่เห็นเวปนี้ บอกตรงๆเลยคือ ดีใจมากกกกเพราะหาประวัติวงนี้ไม่เจอจากเวปอิ่น จะมีก็แค่เล็กๆน้อยๆ แต่นี่จัดเต็มมาเลย ทั้งข่าวสารอัพเดท ข้อมูลย้อนหลังก็มี *0* แต่ก็ต้องทำใจเพราะมันเป็นภาษาเกาหลี ก็คลิกมั่วๆไปก็สูบรูปมาได้เต็มเลย Kiss ซะงั้น
 
บางรูปเค้าไม่ให้เซฟไอ้เราก็ใช้ติ่งความรู้ด้านHTML(ที่มีน้อยนิด)แกะโค้ดออกมากจนได้ ที่เรียนมาเพิ่งได้ใช้งานนี่แหล่ะ *0* พยายามจริงๆ แกะไปแกะมาจึงรู้ว่ามันคือ cyworld นั่นเอง - -* (cyworld เป็นเวปบล็อกที่คนเกาหลีชอบเล่น มีบอร์ดต่างๆด้วย)
 
คือแบบว่า จากที่ตอนแรกคิดว่าวงนี้คงไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไร ก็คงต้องเปลี่ยนความคิดซะล่ะครับ ผมคิดว่าน่าจะมีคนชอบวงนี้อยู่พอสมควร เพราะถึงขนาดกับมีการตั้งเวปไซต์ดูจากวันที่โพสก็ปีที่แล้ว คือก่อนจะ debut อย่างเป็นทางการ อีกทั้งกลุ่มแฟนคลับลับเฉพาะอีก แสดงว่าก็มีผู้ให้ความสนใจอยู่ตั้งแต่สมัยยังเป็นอินดี้ใต้ดินอยู่ เพียงแต่ไม่ได้ออกสื่อเท่านั้นเอง
 
 
อีกหนึ่งประเด็นที่น่าจับตามองคือ หากวงดนตรีอินดี้เข้าสู่วงการแล้ว จะไม่สามารถทำงานเพลงออกมาในแนวที่ใจต้องการได้มากนัก เพราะเมื่อเข้าสู่วงการย่อมมีเรื่องของ เรตติ้ง ธุรกิจ ยอดขาย ต่างๆนานา จึงต้องปรับเปลี่ยนไปตามค่ายเพลงต้องการ อันนี้เป็นเพียงข้อสัญนิษฐานหนึ่งเท่านั้น ซึ่งก็มีหลายวงที่ยังสามารถทำเพลงออกมาในแนวทางที่พวกเขาต้องการได้อยู่เมื่อเข้าสู่วงการแล้ว อันเป็นผลมาจากฐานแฟนคลับที่แน่นหนา
 
 
ก็หวังว่า Sweet Revenge จะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคน ไม่แน่คาดว่าอาจจะได้ไปออกวาไรตี้อะไรก็ต้องคอยติดตามดูกัน Embarassed ผมเชียร์วงนี้ สู้ๆ
 
 
สำหรับในส่วนประวัติ Profile ของวงนี้ เดี๋ยวผมจะค่อยๆอัพให้แต่เป็นคนละเอ็นทรี่ละกัน เผื่อใครอยากอ่านเฉพาะ Profile จะได้ไม่ต้องมานั่งอ่านผมเวิ่นเว่อออกทะเลไปเรื่อย Foot in mouth
 
ท้ายสุดนี้ฝากรูปที่ไปจิ๊กมาจาก cyworld ให้ดูนิดหน่อย คลิกที่รูปเพื่อดูเต็มๆนะครับ ถ้าใครอยากดูเพิ่มเติมเยอะๆ ตามไปดูที่เวปได้เลยนะครับ ^^
 
ใส่ชุดนี้เล่นเพลงร็อคแล้วมันแปลกๆ Foot in mouth
 
 
มือเบสลืมตาหน่อยสิ
 
 
มือกีต้าร์ สีเล็บแจ่มมาก
 
 
ยิ้มอะไรจ๊ะ
 
 
คนน่ารักทำอะไรก็น่ารัก Wink
 
 
ฮว๊ากกก... ภาพนี้ เลือดพุ่งหมดตัว Surprised
 
 
โย่ว.. คัมม่อน เบบี้..
 
 
บร๊ะ.. ดูสิ โคตรโมเอะเลย >.<
 
 
นี่ก็แมนโฮก Smile
 
 
 
 
ส่งท้ายกันด้วย ขอส่งภาพนี้ตามไปหลอกหลอนละกัน Surprised
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
 
ข้าจะควักตับเจ้าออกมากิน ... Undecided
//จะทำอะไรก็ยอมล่ะจ้า น่ารักอ่ะ Surprised
 
 
 
 
 
 
 
 
 
credit :
 
บทความนี้เขียนโดย :: IIwuDaFFK :: iiwudaffk.exteen.com
 


edit @ 2 Mar 2012 00:46:29 by IIwuDaFFK

edit @ 2 Mar 2012 01:02:57 by IIwuDaFFK

Comment

Comment:

Tweet

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
มาเม้นให้มั้ง ฮ่าๆๆ
big smile open-mounthed smile confused smile Hot! Hot!
น่ารักกันทุกคนเลยยย

#1 By Nirankas on 2011-09-10 07:34

IIwuDaFFK View my profile

Categories

free counters
Free counters

Page Ranking Tool